Tìm hiểu về hệ thống ENERGIZING AIR CONTROL trên xe Mercedes-Benz

ENERGIZING AIR CONTROL là hệ thống kiểm soát chất lượng không khí hiện đại, được áp dụng đầu tiên trên mẫu xe C class.

Hoạt động của hệ thống:

  • Cảm biến chất lượng không khí (trên xe có hệ thống điều hòa THERMOTRONIC), trong và ngoài xe (NOx, CO, PM2.5) hiển thị thông tin trực quan
loc gio xe mercedes
loc gio xe mercedes
  • Lọc Bụi, phấn hoa, bụi mịn PM2.5
  • Khử mùi và khí độc
  • Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trong hệ thống điều hòa

Lợi ích :

  • Người sử dụng xe có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng không khí khi lái xe
  • Tận hưởng không khí trong lành hơn khi sử dụng xe, đặc biệt ở các thành phố lớn.
  • Giúp khách hàng lái xe tỉnh táo, tập trung an toàn

𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐥𝐨̣𝐜 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐢́ 𝐄𝐍𝐄𝐑𝐆𝐈𝐙𝐈𝐍𝐆 𝐀𝐈𝐑 𝐂𝐎𝐍𝐓𝐑𝐎𝐋 – 𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐒𝐨́𝐜 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 𝐭𝐮𝐲𝐞̣̂𝐭 đ𝐨̂́𝐢.😜

Hệ thống lọc gió trên xe C – Class All New làm sạch không khí có tính năng loại bỏ các hạt bụi mịn, phấn hoa, mùi hôi mà còn cả một số loại vi rút và các chất gây ô nhiễm khác trực tiếp tại bộ lọc. Đặc biệt hữu dụng với những Quý khách hàng bị Dị ứng.

loc khong khi xe mercedes
loc khong khi xe mercedes

ENERGIZING AIR CONTROL bao gồm một bộ lọc trước, một cảm biến chất lượng không khí và một bộ lọc hạt bằng than hoạt tính lớn bên dưới mui xe phía trước. Nếu không khí bên ngoài bị bẩn, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ lưu thông không khí. Trong chế độ không khí tuần hoàn, hệ thống lọc chất lượng cao cũng lọc không khí bên trong qua bộ lọc HVAC.

dieu hoa xe mercedes
dieu hoa xe mercedes

Ngoài bộ lọc, ENERGIZING AIR CONTROL Plus theo dõi chất lượng không khí bên trong và bên ngoài và hiển thị kết quả trực tiếp trong hệ thống MBUX. Tùy thuộc vào giá trị đo được, xe sẽ tự động chuyển giữa chế độ không khí trong lành và tuần hoàn.

ENERGIZING AIR CONTROL kết hợp với dữ liệu do các cảm biến đo chất lượng không khí bên trong và bên ngoài. Nếu các giá trị đo đạt đến một phạm vi nhất định, hệ thống điều hòa không khí sẽ tự động chuyển đổi giữa chế độ không khí trong lành và không khí tuần hoàn để đưa ra tổng thể về sự thoải mái khí hậu. Quá trình này còn được thể hiện bằng hình ảnh trên hệ thống MBUX. Nó hiển thị rõ ràng các giá trị đo được của các cảm biến vật chất hạt bên ngoài và bên trong.